Sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt không?

Sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt không? Là câu hỏi được rất nhiều người tiêu dùng đặt ra. Có rất nhiều người tiêu dùng gặp các sự cố về mối. Mối mọt tấn công các loại đồ gỗ, các vật dụng nội thất. Mối gây nên những tổn hại rất lớn, ảnh hưởng đến kinh tế và cuộc sống của người tiêu dùng. Trên thị trường hiện nay có nhiều các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp. Đặc tính chống mối mọt tốt, như các sản phẩm ván gỗ Malaysia và một số loại ván gỗ chuyên dụng.

Mối mọt gây ra nhưng tác hại như: Làm hỏng các đồ nội thất, giường tủ, bàn ghế, cửa gỗ. Công phá là hư hại các loại sàn gỗ tự nhiên thông thường. Nó là hư hỏng các loại sàn gỗ công nghiệp kém chất lượng. Một số loại ván sàn gỗ công nghiệp giá rẻ khả năng chống mối mọt rất kém. Nó dễ trở thành mồi ăn của mối, nêu không gian sử dụng đó có sự xuất hiện của mối.

Mời quý bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin về khả năng chống mối mọt của sàn gỗ công nghiệp. Nguyên nhân, cách khắc phục, loại sản phẩm nào chống mối tốt nhất hiện nay.

Trả lời câu hỏi sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt không?

Câu trả lời là sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt. Chủ yếu bị ở các sản phẩm giá rẻ, chất lượng ở mức trung bình và thấp. Thực tế chúng tôi cũng đã khác phục, sửa chữa và thay mới cho một số công trình bị mối mọt. Hầu hết các sản phẩm đó đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Các sản phẩm cốt nâu thông thường loại thấp. Môi trường sử dụng thường có độ ẩm cao, không gian không thông thoáng, có sự trú ngụ của mối.

Các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp có khả năng chống mối khá hiệu quả. Đặc tính chống mối mọt tốt hơn rất nhiều so với các loại sàn gỗ tư nhiên. Đặc tính chống mối có được là do chất gỗ tốt, cứng, nhờ cốt gỗ tỉ trọng cao. Nguyên liệu gỗ tự nhiên nhiệt đới, các chất phụ gia chất lượng cao, đặc tính chống mối mọt tốt. Một số nhãn hiệu sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống mối mọt tốt như: Các sản phẩm của Malaysia Robina, Janmi, Robina. Các sản phẩm cao cấp ván gỗ chuyên dụng như sàn gỗ Diamontex, sàn gỗ Dynatex, sàn gỗ Everest…

Kết luận: Sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt không? Câu trả lời là có, nhưng rất ít. Nó chủ yếu xảy ra ở những sản phẩm sàn gỗ giá rẻ. Các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp gần như không bị mối mọt, chống mối hiệu quả lên đến 99%.

Nguyên nhân chính khiến sàn gỗ công nghiệp bị mối mọt.

Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng sàn gỗ công nghiệp bị mối ăn. Đó là do không gian nhà bạn có sự trú ngụ của mối. Trong quá trình xây dựng nhà, bạn không áp dụng các phương pháp phống chống mối mọt cho công trình. Dẫn đến hiện tượng mối đi lên từ móng nhà. Một số nguyên nhân khác, có thể là do mối cánh bay từ ngoài vào và lự trú trong nhà bạn, sinh sôi nảy nở.

Các đồ vật làm từ gỗ là thức ăn ưa thích của mối mọt. Là loai thức ăn cung cấp dưỡng chất để chúng sinh tồn, nên chắc chắn chúng sẽ ăn khi có thế. Mối là loại động vật có chữa chất enzim có thể làm mền các loại gỗ để chuyển thể thành thức ăn và dương chất. Vì vậy chúng luôn tìm kiếm các loại gỗ để tấn công, gây nên những tác hại không nhỏ với đời sống của con người.

Một số nguyên nhân chủ quan dẫn đến hiện tượng sàn gỗ công nghiệp bị mối mọt ăn. Đó là bạn lựa chọn các loại gỗ không có khả năng chống mối hoặc khả năng chống mối ở mức độ thấp. Bạn không biết không gian nhà bạn có mối, vì vậy không có phương án phòng chống mối mọt ngay từ đầu. Mối ăn gỗ là bản năng của loại côn trùng này. Bởi vậy chúng ta chỉ có thể hạn chế nó, không thể hoàn toàn loại bỏ được.

> Xem thêm các sản phẩm sàn gỗ khác tại đây: https://khosan24h.vn/san-go-cong-nghiep/

Các phòng chống mối mọt cho sàn gỗ và các đồ gỗ nội thất.

Phòng là phương pháp hiệu quả nhất để chống những tác động gây hại của mối mọt. Phòng chống hiệu quả giúp không gian nhà bạn không bị mối, giữ gìn tốt các sản phẩm được làm từ gỗ tự nhiên. Giúp nâng cao tuổi thọ sản phẩm, giảm những ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống con người.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Việc phòng chống mối mọt ngay từ bước đầu sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Tránh được các thiệt hại từ mối cho các đồ dùng nội thất gỗ và sàn gỗ. Đặc biệt là những khu vực có mối, chúng ta đã biết đến nó từ những giai đoạn trước. Môi trường có lịch sử bị mối gây hại. Vì vậy chúng ta nên thực hiên các biên pháp phòng và chống mối mọt cho không gian nhà mình. Các hiệu quả nhất là chống mối từ móng nhà. Khi xây dựng chúng ta nên sử dụng thuốc chống mối cho phần móng, phần nền đất, không cho mối tiếp xúc.

Ưu tiên sử dụng các loại sàn gỗ có đặt tính chống mối cao.

Nên sử dụng các loại sàn gỗ công nghiệp uy tín, các thương hiệu được khuyến cáo có đặt tính chống mối mọt tốt. Các loại ván sàn gỗ nhập khẩu Malaysia. Các loại sàn gỗ chuyên dụng sàn gỗ cốt xanh, sàn gỗ cốt đen. Các sản phẩm này có đặt tính chống môi mọt tốt. Đối với sàn gỗ tự nhiên nên dùng các loại gỗ cứng và có chứa tinh dầu. Sàn gỗ tự nhiên có khả năng chống mối tốt nhất là gỗ Hương.

Giữ cho môi trường sử dụng luôn khô thoáng.

Tránh để cho sàn gỗ và các đồ nội thất tiếp xúc với nước, hoặc khu vực nóng ẩm. Đồ gỗ, sàn gỗ tiếp xúc với môi trường ẩm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng gỗ. Môi trường ẩm ướt là môi trường chú ngụ ưu thích của các loại mối. Chính vì vậy giữ cho môi trường thông thoáng, khô ráo giúp chống mối và tăng tính ổn định và chất lượng của sàn gỗ.

Thường xuyên vệ sinh, kiểm tra sàn gỗ đồ gỗ.

Đây là cách tốt nhất, phát hiện sớm nhất những tác động của mối và đồng thời có phương án xử lý sớm nhất. Việc thường xuyên vệ sinh giúp không gian sạch hơn, thông thoáng hơn. Giúp nâng cao chất lượng cho sàn gỗ. Đây là cách ngăn chặn tác đông của mối rất hiệu quả. Mối không thể chú ngụ, không thể phát triển nếu chúng ta thường xuyên tác động đến nó và tiêu diệt nó.

Cách xử lý mối cho sàn gỗ

Đặt hộp nhử mối, để diệt mối

Phương pháp này là các làm hiệu quả nhất, thường được các đơn vị diệt mối chuyên nghiệp sử dụng. Bạn có thể mua một hộp nhử mối hoặc tự làm chúng để tiêu diển mối. Loại bỏ những con mối đáng ghét cho sàn gỗ và không gian nhà bạn. Cách đặt hộp nhử mối như thế nào là hiệu quả, diệt mối tận gốc, hiệu quả dài lâu. Chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm và cách làm dưới đây, mời các bạn tham khảo nhé.

Chuẩn bị hộp nhử mối, được bạn mua về từ các đơn vị diệt mối chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể tự làm nó như sau: Hộp hình chữ nhật có kích thước khoảng 150 x 110 x 300mm. Hộp làm từ bìa carton, bên trong có thanh gỗ ẩm, mền vá chất dẫn dụ. Cách thanh gỗ được phun hóa chất PMG 90, đây là hóa chất diệt mối tận gốc. Mối ăn phải sẽ truyền độc cho nhau và chết hàng loạt.

Các đặt hộp nhử mối hiệu quả cho sàn gỗ.

+ Đặt hộp diệt mối vào vị trí có mối, đường đi của mối, hoặc khu vực có nguy cơ cao bị mối tấn công.

+ Sau khi đặt hộp bạn nên làn ướt phủ 1 lớp nilon cho nó, để giữ cho môi trường trong hộp ẩm ướt, giúp dẫn dụ mối tốt hơn.

+ Thời gian đặt hộp từ 10 đên 15 ngày vào mùa hè, từ 15 đến 20 ngày vào mùa đông.

+ Sau thời gian đặt hộp nhử và diệt mối bạn kiểm tra xem còn có sự xuát hiện của mối không. Tiến hành thu dọn và vệ sinh.

Một số phương pháp diệt mối cho sàn gỗ thủ công dễ làm, được nhiều người áp dụng.

Mở cửa, ở rèm che cho ánh nắng mặt trời chiều vào phòng. Mối mọt thường cư trú ở nơi ẩm ướt, tối. Dùng ánh nắng mặt trời chiều vào, không gian sẽ khô ráo hơn. Đây là phương pháp đuổi mối khá hiệu quả.

Dùng dầu hỏa để diệt mối cho sàn gỗ. Dầu hỏa chất diệt mối được dùng nhiều nhất, đây là phương pháp dân gia, được áp dụng nhiều năm qua. Khi phát hiện mối bạn dùng dầu hỏa đổ vào lỗ mối ăn, đổ lên đường di chuyển của mối. Làm theo phương pháp này khoảng 15 ngày sẽ có hiệu quả.

Dùng Acid Boric để xử lý mối mọt. Hóa chất này thường có trong các chất sát khuẩn. Bạn cũng có thể mua Acid Boric tại các cửa hàng. Phương pháp sử dụng hóa chất này là pha lẫn nước và xịt vào các khu vực có mối. Phương pháp này đạt hiệu quả khá cao và trong thời gian ngắn.

Một số phương pháp dân gian khác như dùng mối, dùng nước chanh, dùng dấm để diệt mốt. Hiệu quả ở các phương pháp này ở mức thấp, và chỉ có tác dụng trong thời điểm nhất định. Không đạt được hiệu quả lâu dài.

Kết luận: Sàn gỗ công nghiệp có bị mối không? Câu trả lời là có, nhưng rất ít gặp. Sàn gỗ công nghiệp có đặc tính chống mối mọt rất tốt, đặt biệt là các sản phẩm cao cấp. Một số nhãn hiệu chống mối tốt như: Robina, Janmi, Inovar, Dynatex, Cadinoplus, Everest, Diamontex…

5/5 - (1 bình chọn)

Tin Liên Quan