Nên lát sàn gỗ công nghiệp hay gạch men

Nên lát sàn gỗ công nghiệp hay gạch men? Đây là câu hỏi được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Kính mời quý bạn đọc, quý khách hàng cùng sàn gỗ Vinatex giải đáp vấn đề này nhé.

Sàn gỗ công nghiệp, sàn nhựa, gạch men là các loại vật liệu lát sàn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Mỗi loại có những ưu điểm, tính năng sử dụng riêng. Nó phù hợp với các không gian riêng biệt. Trong đó gạch men là loại vật liệu đa năng nhất. Gách có thể dùng cho cả sàn trong nhà và ngoài trời, dùng cho mọi vị trí của mặt nền. Sàn gỗ công nghiệp, sàn nhựa là loại vật liệu chỉ được sử dụng trong nhà. Các khu vực không có nước, nó mang lại hiệu quả cao về tính năng sử dụng.

Trong bài viết này chúng tôi tập trung phân tích, đánh giá những ưu nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp và gạch men. Phân tính cụ thể chi tiết mọi khía cạnh, mọi góc độ về tính năng và giá trị sử dụng của từng loại. Áp dụng đối với không gian sử dụng trong nhà, những khu vực không tiếp xúc với nước, không bị nắng và mưa. Bài viết mang đến những kiến thức tổng quát nhất. Giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “ Nên lát sàn gỗ công nghiệp hay gạch men”.

Trả lời câu hỏi: Nên lát sàn gỗ công nghiệp hay gạch men

Sàn gỗ công nghiệp và gạch men đều có những ưu điểm riêng. Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta cần căn cứ vào mục đích và môi trường sử dụng thực tế. Xem xét xem loại vật liệu đó có phù hợp không, có đảm bảo về yếu tố kỹ thuật và an toàn không. Vật liệu được sử dụng có mang lại tính năng tốt nhất không? Có phù hợp với nhu cầu và mong muốn của người dùng không.

Trường hợp nên lát sàn gỗ công nghiệp: Lát sàn trong nhà, những khu vực không chịu tác động của năng mưa. Những khu vực không chịu tác động mạnh, những khu vực không có nguồn nhiệt cao. Sàn gỗ công nghiệp phù hợp với các không gian như: Lát sàn nhà ở, sư dụng cho các không gian phòng ngủ, phòng khách, phòng làm việc. Sản phẩm cũng được sử dụng cho các văn phòng, gian hàng, cửa hàng, các trung tâm hội nghị… Mục đích tạo không gian sang trọng, thân thiện và ấm áp.

Sử dụng gạch men trong trường hợp nào: Lát sàn ngoài trời, lát sàn cho những khu vực có nước, những khu vực bị nắng chiếu vào. Trong kiến trúc nó được sử dụng lát sàn sân vườn, ban công, nhà vệ sinh, khu vực để xe, để đồ… Những khu vực không thể sử dụng sàn gỗ ta nên lát gạch. Sàn gạch không tạo được không gian ấm áp, gây tê buốt vào mùa đông. Vì vậy chúng ta không nên lát cho phòng ngủ, phòng khách. Khu vực trong nhà nơi chúng ta thường đi lại bằng chân đất.

Nên lát sàn gỗ công ngiệp
Nên lát sàn gỗ công nghiệp cho phòng ngủ, phòng khách

Nên lát sàn gỗ công nghiệp hay gạch men? Bảng so sánh đặc tính của từng loại.

STT ĐẶC TÍNH SẢN PHẨM SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP GẠCH MEN
1 Chất liệu Làm từ gỗ tự nhiên

Mang đặc tính vật lý của gỗ

Làm từ đất

mang đặc tính vật lý của đất

2 Màu sắc Kiểu vân gỗ tinh xảo sắc nét. Đa dạng rất nhiều gam màu và kiểu vân khác nhau. Mang đến không gian sang trọng, thân thiện. Khác biệt hoàn toàn so với các loại khác. Chủ yếu là kiểu vân đơn giản với những gam màu trắng, xám, nâu, đỏ. Dạng trơn không tạo vân. Một số ít tạo kiểu vân gỗ, nhưng chưa được sắc nét, còn đơn điệu, chưa đẹp.
3 Đặc tính chống trơn Bề mặt tạo kiểu vân gỗ, dạng sần và dạng bóng mờ. Khả năng chống trơn rất tốt, đặc biệt là loại mặt sần Thông thường mặt nhẵn, khả năng chống trơn còn nhiều hạn chế. Sàn gạch vẫn là loại bề mặt trơn, dù được cải tiến.
4 Tính thẩm mỹ Sàn gỗ công nghiệp được đánh giá rất cao về tính thẩm mĩ. Kiểu vân và gam màu gỗ đặc, mang đến không gian đẹp và sang trọng. Gạch men đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Nhưng chưa được đánh giá cao về độ sang trọng khi so sánh với sàn gỗ. Hiện nay có một số loại gạch cao cấp nhập khẩu, được đánh giá cao, nhưng giá thành rất đắt đỏ.
5 Tính đa dạng của sản phẩm Rất đa dạng, có rất nhiều loại và quy cách khác nhau. Đầy đủ màu sắc. Rất đa dạng, rất nhiều sản phẩm. Thỏa sức lựa chọn
6 Độ bền Độ bền từ 10 đến 20 năm Độ bền rất cao, vĩnh cửu

Bảng so sánh về tính năng sử dụng của sàn gỗ công nghiệp và gạch men.

STT ĐẶC TÍNH SỬ DỤNG SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP SÀN GẠCH MEN
1 Khả năng chống ẩm, chống nước Đối với loại cao cấp, khả năng chống ẩm, chống nước tốt nhưng chưa tuyệt đối. Loại sàn gỗ giá rẻ chống nước kém, dễ bị hỏng. Chống nước, chống ẩm rất tốt. Chống nước tuyệt đối 100%.
2 Chống đổ mồ hôi Bề mặt gỗ là bề mặt ẩm, không đổ mồ hôi, không hấp thụ nhiệt. Bề mặt lạnh, nhãn. dễ đổ mồ hôi, dễ hấp thụ nhiệt. Bề mặt dễ bị ướt dẫn đến trơn trượt
3 Cân bằng nhiệt Đặc tính gỗ không hấp thụ nhiệt, cân bằng nhiệt độ. Ấp áp về mùa đông, mát mẻ về mùa hè. Bề mặt lạnh, tạo cảm giác tê buốt vào mùa đông. Dễ đổ mồ hôi, tích tụ nước trên bề mặt khi trời nóng.
4 Tính ổn định khi sử dụng Tính ổn định còn có hạn chế. Gỗ dễ bị co giãn khi thời tiết thay đổi. Độ ổn định gần như tuyệt đối. Ít co giãn. Ít bị phồng gạch và nổ gạch.
5 Tiện ích về lắp đặt Nhanh chóng thuận tiện với công nghệ hèm khóa liên kết. Thời gian thi công lâu, tốn nhiều vật liệu phụ như xi măng, cát
6 Vệ sinh bề mặt Chỉ được lau chùi bằng khăn ẩm, hạn chế nước. Rất dễ vệ sinh, có thể đổ nước ra để rửa
7 Tính cơ động Có thể tháo dỡ di chuyển vị trí lắp đặt Lắp đặt cố định, không thể di chuyển.
8 Chống rơi vỡ đồ vật Bề mặt đàn hổi tốt, chống vỡ cho đồ vật khi rơi xuống sàn Bề mặt cứng, chống rơi vỡ kém

Tại sao hiện nay có nhiều người lát sàn gỗ lên trên sàn gạch men

Trong quá trình sử dụng gia chủ sử dụng nền gạch cảm thấy không phù hợp. Nó không đảm bảo các lợi ích và giá trị trong cuộc sống. Không gian rất lạnh và buốt chân khi đi lại trên mặt sàn vào mùa đông lạnh giá. Mặt sàn rất ẩm ướt, đổ mồ hôi gân dính chân và trơn trượt khi thời tiết thay đổi. Trẻ nhỏ nô đùa dễ bị ngã, ngã sẽ đau hơn rất nhiều khi trượt ngã trên sàn gỗ. Khi đánh rơi đồ vật như điện thoại, bát, đĩ gần như không bị với, không bị sứt, không để lại vết khi rơi trên mặt sàn gỗ. Bát đĩa sẽ vỡ toang khi rơi trên nền gạch men.

Sàn gỗ công nghiệp là xu hướng nội thất hiện đại, nó mang lại nét đẹp tinh tế nhất. Nó giúp nâng tầm cho gia chủ, nâng cao giá trị cho ngôi nhà. Bạn sẽ thấy được không gian khác biệt thực sự khi thay thế sàn gỗ công nghiệp cho gạch men. Không gian thân thiện hơn, ấm cúng ơn, cảm thấy yêu ngôi nhà của mình hơn. Loại bỏ được các cảm giác không thực sự thoải mái và an toàn khi sử dụng nền gạch.

Trên thực tế chúng tôi nhận thấy, rất ít người chuyển đổi không gian từ sàn gỗ sang sàn gạch. Họ chỉ chuyển đổi từ sàn nhựa sang sàn gỗ, hoặc tiếp tục sử dụng sàn gỗ cho nhà mới, nơi ở mới. Hiện nay khoảng 90% các căn hộ chung cư lắp đặt sàn gỗ cho phòng khách, phòng ngủ. Đối với nhà riêng sàn gỗ thường được lắp đặt từ tầng 2 trở lên. Nơi nghỉ ngơi thư gian của gia chủ.

Lợi ích khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp thay cho nền gạch men.

Với những đặc tính nổi trội, với những giá trị thiết thực nhất. Nó tác động trực tiếp đến đời sống hàng ngày của con người. Sàn gỗ công nghiệp là loại vật liệu xúng đáng được người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng. Nó không chỉ tạo nên tính thẩm mĩ, tạo không gian đẹp, nâng cao giá trị cho căn nhà. Ván gỗ lát sàn công nghiệp còn còn mang đến những giá trị tích cực, tốt cho sức khỏe và đời sống của người dùng. Dưới đây là tổng hợp các lợi ích thiết thực nhất mà sản phẩm ván gỗ công nghiệp mang lại.

+ Tạo không gian sang trọng: Sàn gỗ công nghiệp được sản xuất với kiểu vân gỗ tự nhiên. Nó giúp không gian nhà bạn đẹp hơn và sang trọng hơn so với các loại vật liệu khác. Mang không gian sống tự nhiên đến ngôi nhà của bạn.

+ Lợi ích về tính năng sử dụng: Tạo không gian ấm áp, không gây tê buốt khi mùa đông lạnh giá. Không gây trơn trượt, không đổ mồ hôi khi thời tiết thay đổi, không khí nồm ẩm. Đi lại êm chân, hạn chế vỡ cho đồ vật khi rơi xuống mặt sàn. An toàn, dễ dàng vệ sinh, dễ dàng tháo dỡ di chuyển vị trí lắp đặt.

+ Lợi ích về kinh tế: Với nhiều ưu điểm nổi bật như vậy, nhưng giá thành của ván lát sàn công nghiệp chỉ tương đương với gạch men. Nó cũng có đầy đủ các phân khúc giá thành, từ bình dân đến cao cấp như gạch vậy. Sàn gỗ công nghiệp mang đến giá trị kinh tế cao, phù hợp với mọi người tiêu dùng.

Một số lưu ý khi lắp đặt sàn gỗ trên nền gạch men.

Gạch men là loại vật liệu cứng dạng mong dạng viên (tấm), được làm từ đất xét. Loại vật liệu này vẫn có tỉ lệ co giãn nhất định, dẫn đến hiện tượng phá bỏ liên kết xây dựng. Thông thường xảy ra các hiện tượng, phồng gạch, nổ gạch, gây ảnh hưởng đến chất lượng mặt sàn. Hiện tượng này thường xảy ra ở những khu vực mặt sàn rộng. Các căn hộ trung cư, nhà cao tầng, mức độ biết động nền và dung lắc lớn. Nó có thể xảy gia ở các công trình, chất lượng xây dựng thấp, vật liệu tiêu chuẩn chưa cao.

Một số giải pháp đảm bảo an toàn khi lát sàn gỗ trên nền gạch men.

+ Cần kiểm tra kỹ nền gạch men có bị phồng gạch và nổ gạch hay không. Nên nhà có bọ cong phồng hay không. Chúng ta nên đi lại 1 lượt kiểm tra kỹ xem có viên gạch nào bị ộp hay không.

+ Đối với nền nhà mới lát gạch, đặc biệt là nền của các căn hộ chung cư. Trước khi lắp sàn gỗ chúng ta nên cắt mạch gạch. Phá bỏ bớt liên kết cố định, tạo khe hở cho nên gạch. Các khe hở này là phạm vi khi gạch co giãn sẽ đẩy ra khe hở đó, hạn chế được hiện tượng bị phồng gạch.

+ Đối với nền nhà cũ, được lát gạch và sử dụng với thời gian khoảng trên 10 năm. Nên gạch này tương đối là ổn định, là năng co giãn của gạch và biến động nền gần như được loại bỏ. Chúng ta chỉ cần kiểm tra độ phẳng, không cần thiết phải cắt mạch gạch.

Kết luận: Nên lát sàn gỗ công nghiệp hay nền gạch men.

Tùy vào mục đích sử dụng, tùy vào điều kiện kinh tế, tùy vào không gian. Bạn có thể lựa chọn sàn gỗ công nghiệp hay sàn gạch cho phù hợp. Theo chúng tôi tư vấn. Bạn nên chọn sàn gỗ công nghiệp sử dụng cho các không gian như: Phòng ngù, Phòng khách, phòng làm việc. Sàn gỗ mang đến những giá trị sử dụng vô cùng lớn, giúp bạn thoải mái hơn, an toàn hơn. Nên lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cho những không gian bạn thường xuyên sử dụng. Những khu vực không bị nước, không bị va chạm mạnh, không bị nắng. Bạn có thể lắp đặt cho các gian hàng, của hàng, văn phòng. Mục đính tạo không gian thân thiện, tăng tính thẩm mỹ và độ sang trọng.

Gạch mẹn là loại vật liệu không thể thiếu, nó nên được sử dụng cho các không gian bắt buộc phải dùng. Lát sàn cho tầng 1, khu để xe, lát sàn cho nhà vệ sinh, ban công, sân thượng. Ốp lát trang trí, lát sân vườn, ngoài trời… Chúng ta nên lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho nơi nghỉ ngơi, nơi tiếp khách. Nên lựa chọn sàn gạch cho những nơi có nước, những nơi bị tác đông quá nhiều.

Trên đây là bài biết tư vấn: “ Nên lát sàn gỗ công nghiệp hay gạch men”. Được thực hiện bởi Sàn Gỗ VinaTex. Quý khách hàng cần thêm thông tin tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Hotline tư vấn: 0978 638 568 hân hạn được phục vụ.

5/5 - (1 bình chọn)

Tin Liên Quan