Nên dùng sàn gỗ công nghiệp dày 8mm hay 12mm

Giả đáp câu hỏi: Nên dùng sàn gỗ công nghiệp dày 8mm hay 12mm?

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay có 2 loại độ dày phổ biến nhất. Đó là loại ván gỗ dày 8mm và 12mm. Mỗi loại sản phẩm đáp ứng nhu cầu sử dụng ở cấp độ khác nhau. Ưu nhược điểm và tính năng, công dụng khác nhau. Giá bán của nó cũng có sự chênh lệch đáng kể. Vậy nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp dày 8mm hay dày 12mm. Mời quý bạn đọc. Mời quý khách hàng theo dõi đến cuối bài viết để nhận thông tin tư vấn hữu ích nhất nhé.

Nên dùng sàn gỗ công nghiệp dày 8mm hay 12mm? Mời quý bạn đọc, quý khách hàng cùng chúng tôi giải đáp vấn đề này nhé!

Nên dùng sàn gỗ 8mm hay 12mm trong trường hợp nào? Thông thường nếu chúng ta cần một sản phẩm với giá thành rẻ. Đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng cơ bản. Đảm bảo về yế tố màu sắc, vân gỗ và thương hiệu yêu thích. Trong trường hợp này chúng ta nên chọn các sản phẩm có độ dày 8mm. Chúng ta không quá quan tâm về giá bán. Bạn cần chọn một thương hiệu, loại màu sắc, chất lượng yêu cầu ở mức cao nhất. Bạn nên lựa chọn sàn gỗ công nghiệp dày 12mm.

Một số trường hợp khác mà bạn nên cân đối nên chọn loại sàn gỗ nào. Đó là những yếu tố bắt buộc. Điêu kiện kinh tế không cho phép, yêu cầu sử dụng của bạn ở mức thấp. Mục đích sử dụng của bạn chỉ trong thời gian ngắn. Bạn chỉ có thể lựa chọn được loại 8mm giá rẻ trong trường hợp này. Trường hợp bắt buộc phải sử dụng loại sàn gỗ 12mm. Chất lượng nền không đảm bảo cho sàn 8mm. Mật độ sử dung cao, sàn 8mm không thể đáp ứng được.

Kết luận: Sử dụng sàn gỗ dày 12mm, khi bạn cần chất lượng và độ ổn đinh. Bạn cần một không gian êm ái và an toàn, giảm chi phí sửa chữa. Sàn gỗ công nghiệp dày 12mm luôn mang đến chất lượng ổn định. Không gian an toàn, êm chân và thoải mái. Sử dụng sàn gỗ 8mm trong trường hợp, kinh tế không cho phép. Không gian sử dụng nhỏ, mặt nền tốt, sàn 8mm có thể đảm bảo được về yếu tố an toàn.

Nên dùng sàn gỗ công nghiệp dày 8mm hay 12mm? Bảng so sánh chất lượng từng loại

Nên dùng sàn gỗ công nghiệp dày 8mm hay 12mm. Chúng ta cần hiểu rõ được bản chất, ưu nhược điểm và phạm vi sư dụng phù hợp của sản phẩm. Để giúp quý khách hảng hiểu rõ hơn, và có sự lựa chọn tốt nhất. Kho sàn gỗ VinaTex sẽ gửi đến quý khách hàng. Bảng phân tính đánh giá ưu nhược điểm của từng dòng sản phẩm cụ thể như sau.

STT ĐẶC TÍNH VÀ QUY CÁCH SẢN PHẨM LOẠI VÁN DÀY 8MM LOẠI VÁN DÀY 12MM
1 Kích thước tấm sàn + Ván nhập khẩu thường là loại bản to, cạnh phẳng, không rãnh gỗ, cốt nâu tỉ trọng cao.

+ Ván gỗ trong nước, là loại giá rẻ nhất. cốt nâu hoặc cốt xanh. Quy cách có loại bản nhỏ và bản to.

+ Ván gỗ nhập khẩu thường là loại bản nhỏ, có rãnh gỗ. Một số ít loại bản to.

+ Ván gỗ trong nước chủ yếu là loại bản nhỏ, cạnh V có rãnh gỗ. Cốt nâu, cốt xanh hoặc cốt đen.

2 Chất liệu ván gỗ Trong cùng một thương hiệu thông thường 2 loại này sử dụng cùng 1 loại chất liệu cốt gỗ. Loại ván 8mm dùng loại cốt dày 8mm, loại ván 12mm dùng loại cốt dày 12mm.
3 Độ dày tấm sàn 8mm 12mm
4 Bề mặt Thông thường 2 loại ván cùng kiểu bề mặt.
5 Khả năng chống xước Cấp độ thấp, tiêu chuẩn AC2, AC3, AC4 Cấp độ cao hơn, AC3, AC4, AC5.
6 Khả năng chịu lực  mức trung bình  ở mức cao, chịu lực tốt.
7 Chống ồn chống ộp ở mức thấp ở mức cao
8 Độ bền độ bền thấp độ bền cao
9 Giá bán Giá thấp Giá cao

Bảng so sánh tính năng sử dụng của sàn gỗ công nghiệp dày 8mm và 12mm.

STT ĐẶC ĐIỂM SỬ DỤNG SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP 8MM SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP 12MM
1 Khả năng chống cong phồng Ván gỗ mỏng, khả năng chống cong phồng chưa tốt. Dễ bị dãn nở, kích tường. Dễ phải sửa chữa. Đặc biệt là loại ván gỗ 8mm giá rẻ Ván gỗ 12mm dày dăn, chắc chắn, khả năng chống cong phồng rất tốt. Rất ít bị phồng sàn, gân như không có hiện tượng phải sửa chữa.
2 Đặc tính chịu nước Do cùng một nhãn hiệu, loại ván gỗ 8mm và 12mm sử dụng cùng một loại cốt gỗ. Vì vậy độ trương ở là như nhau. Ván gỗ 12mm có khả năng chống cong vênh tốt hơn, nên dễ phục hồi hơn, giảm tỉ lệ hỏng cho ván sàn.
3 Đặc tính chống xước Loại ván 8mm, ưu tiên sản xuất với giá thành rẻ, chất lượng vừa đủ. Vì vậy khả năng chống xước của loại 8mm thường kém hơn loại 12mm. Ván sàn 12mm thuộc nhóm sản phẩm cao cấp hơn, giá thành đắt hơn. Khả năng chống xước cao hơn, tốt hơn. Tiêu chuẩn ở mức cao hơn.
4 Tuổi thọ sản phẩm Ván gỗ 8mm có tuổi thọ khoảng 5 năm đối với loại giá rẻ. Loại ván cao cấp tuổi thọ đạt khoảng 10 đến 15 năm. Tuổi thọ ván 12mm cao hơn loại 8mm khoảng 1,5 đến 2 lần. Loại giá rẻ đạt đến trên 10 năm. Loại cao cấp đạt đến trên 20 năm.
5 Phạm vi sử dụng Thường lắt cho không gian nhỏ. Sử dụng cho không gian gia đình. Ván 8m yêu cầu mặt nền nhẵn phẳng Phù hợp với những khu vực rộng lớn.  Mật độ cao, môi trường công cộng. Nơi đông người.

Sàn gỗ công nghiệp có những loại độ dày nào?

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay rất đa dạng và phong phú về mặt nhãn hiệu và quy cách sản phẩm. Xét về mặt thương hiệu nó có đến vài trăm loại khác nhau. Thông thường các sản phẩm này được phân chia thành 2 nhóm. Đó là loại sàn gỗ sản xuất trong nước và sàn gỗ được nhập khẩu từ nước ngoài. Về cơ bản sàn gỗ công nghiệp có 2 kích thước độ dày tấm ván. Đó làm loại 8mm và 12mm là phổ thông nhiều người dùng nhất. Loai ván 8mm với giá thành rẻ hơn, dễ mua, phù hợp với kinh tế của nhiều người. Loại ván gỗ 12mm chất lượng cao hơn, đáp ứng nhu cầu sử dụng ở mức cao. Ngoài ra sàn gỗ công nghiệp còn có các loại độ dày khác là 7,5mm, 9mm, 10mm, 11mm, 14mm, và 15mm.

+ Sàn gỗ công nghiệp dày 8mm.

Ván gỗ 8mm có từ các sản phẩm cao cấp đến loại bình dân và loại sàn gỗ công nghiệp giá rẻ nhất. Các loại sàn gỗ công nghiệp 8mm có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với loại 12mm trong cùng một nhãn hiệu sản phẩm. Đây là mục đích của nhà sản xuất, muốn giảm giá thành sản phẩm. Ván gỗ được sản xuất mỏng hơn. Có thể giảm cấp độ bề mặt, giảm về loại hèm khóa. Chất lượng ở mức vừa đủ, đảm bảo trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm của sàn gỗ dày 8mm: Tính thẩm mỹ cao, kiểu vân gỗ và cốt gỗ được sử dụng tương đương với loại sàn dày 12mm. Đảm bảo các yếu tố chống co ngót, chống nước, chống cong vênh, chống ẩm chống nước. Về cơ bàn tương đương với sàn gỗ dày 12mm. Giá thành sản phẩm rẻ hơn rất nhiều so với loại ván gỗ 12mm, trong cùng một nhãn hiệu.

Nhược điểm của sàn gỗ dày 8mm: Khả năng chịu lực còn nhiều hạn chế, ván gỗ khá mỏng dễ bị ộp khi nền độ phẳng không cao. Ván gỗ dễ bị cong vênh khi thời tiết thay đổi, dễ dẫn đến các hiện tượng cong phồng sàn. Có thể phải sửa chữa trong quá trình sử dụng. Độ bền không được cao như loại ván gỗ dày 12mm.

Một số loại sàn gỗ 8mm phổ biến nhất hiện nay: Loại nhập khẩu Châu Âu như: Biny, Egger, Kronoswiss, Camsan, AGT. Nhập khẩu Malaysia như: Robina, Janmi, Inovar, Vario… Sàn 8mm Việt Nam như Wilson, Galamax, Redsun, Savi, Newsky. Loại cốt xanh cao cấp như Dynatex, Jawa, Everest, Vertex, Ziccos.

+ Sàn gỗ công nghiệp dày 12mm:

Ván gỗ dày 12mm là dòng sản phẩm cao cấp nhất hiện nay. Xét trong cùng một thương hiệu ván sàn 12mm chất lượng cao hơn, ổn định hơn rất nhiều so với loại 8mm. Ván sàn 12mm không chỉ được trang bị thêm về độ dày từ 8 lên 12mm. Nó còn được tăng cấp độ chống xước bề mặt. Hệ hèm khóa liên kết tiên tiến hơn, chắc hơn và ổn định hơn. Nó có thể được trang bị lớp đế chống ẩm tốt hơn loại 8mm.

Ưu điểm của các loại sàn gỗ công nghiệp dày 12mm: Ván gỗ dày dặn chắc chắn, chịu lực, chống cong vênh, chống ộp sàn rất tốt. Ván gỗ 12mm là loại đạt ưu điểm cao nhất, chất lượng tốt nhất của sản phẩm. Bạn cần sản phẩm uy tín, chất lượng tốt nên lựa chọn loại ván gỗ dày 12mm. Là sản phẩm ổn định cao, ít phải sửa chữa.

Nhược điểm của sàn gỗ 12mm: Xét về tính năng và chất lượng sản phẩm, thì nó không có nhược điểm gì so với sàn dày 8mm. Nhược điểm lớn nhất đó là giá bán mà thôi. Quý khách lưu ý: Ván gỗ dày 12mm tốt hơn ván dày 8mm so sánh trong cùng một nhãn hiệu sản phẩm. Không so sánh nhãn hiệu này với nhãn hiệu khác. Không so sánh loại cốt này với loại cốt khác.

Các loại sàn gỗ công nghiệp 12mm chất lượng cao: Sàn nhập khẩu Châu Âu có: Biny, Camsan, AGT… Sàn nhập Malaysia có Robina, Janmi, Inovar, Goldplus. Sàn Indonesia có Cadino và bàn nâng cấp Cadinoplus. Sàn liên doanh công nghệ có các loại Dynatex, Diamontex, Everest, Goldtex, Woodstar…

+ Các loại độ dày khác của sàn gỗ công nghiệp.

Ngoài các sản phẩm có độ dày 8mm và 12mm, sàn gỗ công nghiệp còn có các loại độ dày khác. Một số loại như 7,5mm, 9mm, 10mm, 11mm, 15mm và 15mm. Các sản phẩm này hiện còn rất ít trên thị trường. Một số sản phẩm đã bỏ không còn sản xuất, không còn phân phối trên thị trường nữa. Mời quý khách hàng cùng chùng tôi tìm hiểu qua một số nội dung dưới đây.

Ván sàn dày 7,5mm: Trương đây có dòng sản phẩm sàn gỗ Inovar, được nhập khẩu từ Malaysai. Hiện nay sản phẩm này không phù hợp hiện bỏ không còn nhập về nữa.

Ván sàn dày 9mm: Hiện nay không có tại Việt Nam.

Ván gỗ 10mm: Trước đây là dòng sản phẩm 10mm Hornitex nhập khẩu Đức. Hiện đã bỏ, không còn nữa.

Ván gỗ 11mm: Trước đây là dòng sản phẩm 11mm Egger nhập khẩu Đức. Hiện đã bỏ, không còn nữa.

Ván gỗ 14mm: Trước đây là dòng sản phẩm 14mm Kronoswiss nhập khẩu Thụy Sĩ bản cao cấp. Hiện vẫn còn trên thị trường.

Ván gỗ 15mm: Trước đây là dòng sản phẩm 15mm phiên bản cao cấp của Vertex. Dòng sản phẩm này được sản xuất tại Việt Nam. Hiện vẫn còn trên thị trường.

Kết luận: Nên dùng sàn gỗ công nghiệp dày 8mm hay 12mm.

Trong mỗi trường hợp chúng ta nên lựa chọn loại ván gỗ có độ dày phù hợp. Không gian nhà bạn nhỏ hẹp, mặt nền phẳng, tốt. Bạn muốn giảm chi phí thì nên lựa chọn loại sàn gỗ công nghiệp dày 8mm. Bạn cần một sản phẩm chất lượng tốt, độ bền cao thì lựa chọn sàn gỗ 12mm là hợp lý nhất. Một số trường hợp bắt buộc như. Kinh tế không cho phép, cốt nền không thể dùng loại 12mm, thì phải chọn loại 8mm. Trường hợp sàn 8mm không đảm bảo về tiêu chuẩn kỹ thuật, không đảm bảo an toàn bắt buộc phải dùng sàn 12mm. Tóm lại cần sản phẩm tốt dùng loại 12mm, cần loại giá rẻ dùng loại 8mm.

Quý khách cần thêm tư vấn vui lòng liên hệ với Kho Sàn Gỗ Vinatex qua số điện thoại: 0978 638 568 để được hỗ trợ.

5/5 - (1 bình chọn)

Tin Liên Quan